C&E tham gia phái đoàn kỹ thuật số dự hội nghị COP26

🌿Tại Hội nghị lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), đại diện C&E cùng các đối tác của Viện Rosa-Luxemburg sẽ tham gia đoàn đại biểu dự các chương trình kỹ thuật số thuộc khuôn khổ COP26 trong thời gian 5 tháng sắp tới. Chuỗi chương trình với các hoạt động thuyết trình, thảo luận và làm việc nhóm hợp tác về các vấn đề chính xung quanh công lý khí hậu, cùng với một số vấn đề kỹ thuật về kỹ năng vận động và truyền thông.
🌿Mục đích của chuỗi chương trình là tối ưu hóa các cơ hội học tập để trao đổi liên khu vực giữa các đối tác của Viện Rosa Luxemburg Stiftung từ xã hội dân sự, các phong trào xã hội, giới học thuật và các đối tác phát triển khác.
🌿Tại buổi làm việc của tháng 8 năm 2021 vừa qua, các nhóm đã cùng thảo luận về các nội dung Báo cáo mới của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) vừa công bố cảnh báo khí hậu. Trong đó gồm: Đề cập các hiện trạng khí hậu; Các vấn đề khí hậu trong tương lai; Các thông tin khí hậu để đánh giá rủi ro và thích ứng với khu vực; Hạn chế biến đổi khí hậu trong tương lai. Bằng chứng rõ ràng cho thấy lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đang thúc đẩy chúng ta hướng tới một tương lai rực lửa đầy tai họa do biến đổi khí hậu khắc nghiệt gây ra. Chỉ có việc giảm phát thải nhiên liệu hóa thạch một cách khẩn cấp mới có thể hy vọng cứu được chúng ta.
🌿Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của LHQ (COP26) sẽ diễn vào tháng 11/2021 tại Glasgow thuộc xứ Scotland, Vương quốc Anh, được xem là quan trọng nhất kể từ Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu ở Paris 2015 (COP 21). COP26 sẽ là thời hạn chót để gần 200 quốc gia trên thế giới đưa ra những cam kết mới về giảm lượng khí thải theo Thỏa thuận Paris về biến đối khí hậu.
Nội dung tổng kết của các nhà lập pháp tại Hội thảo có thể được đọc tại đây: https://drive.google.com/file/d/1MufoQAgNHl7-mGVAIFxU8j0HSjfRUoPO/view?usp=sharing
————————–
𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐚̂𝐦 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐒𝐚́𝐧𝐠 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐂𝐨̣̂𝐧𝐠 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐌𝐨̂𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 (𝐂&𝐄) – là 𝑡𝑜̂̉ 𝑐ℎ𝑢̛́𝑐 𝑝ℎ𝑖 𝑐ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑢̉, 𝑝ℎ𝑖 𝑙𝑜̛̣𝑖 𝑛ℎ𝑢𝑎̣̂𝑛 ℎ𝑜𝑎̣𝑡 đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑎̆̀𝑚 𝑡ℎ𝑢́𝑐 đ𝑎̂̉𝑦 𝑠𝑢̛̣ 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑔𝑖𝑎 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑡𝑎̆𝑛𝑔 𝑐𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑙𝑢̛̣𝑐 𝑐ℎ𝑜 𝑐𝑎́𝑐 𝑡𝑜̂̉ 𝑐ℎ𝑢̛́𝑐/𝑛ℎ𝑜́𝑚 𝑐𝑜̣̂𝑛𝑔 đ𝑜̂̀𝑛𝑔 đ𝑒̂̉ 𝑔𝑖𝑎̉𝑖 𝑞𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑡𝑜̂́𝑡 ℎ𝑜̛𝑛 𝑐𝑎́𝑐 𝑣𝑎̂́𝑛 đ𝑒̂̀ 𝑚𝑜̂𝑖 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑙𝑖𝑒̂𝑛 𝑞𝑢𝑎𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐ℎ𝑖́𝑛ℎ ℎ𝑜̣ 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑜̣̂𝑛𝑔 đ𝑜̂̀𝑛𝑔, 𝑔𝑜́𝑝 𝑝ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑝ℎ𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑥𝑎̃ ℎ𝑜̣̂𝑖 𝑑𝑎̂𝑛 𝑠𝑢̛̣. 𝐶&𝐸 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑡ℎ𝑒𝑜 đ𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎́ 𝑡𝑟𝑖̣ 𝑣𝑒̂̀ 𝑏𝑒̂̀𝑛 𝑣𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎́𝑖, 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑥𝑎̃ ℎ𝑜̣̂𝑖 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑐 ℎ𝑜𝑎̣𝑡 đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑖̀𝑛ℎ
▹Điện thoại: +84 243 573 8536
▹Website: https://ce-center.org.vn/
▹Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1hqQmNHK0hyNyjw8sOxDeA
▹Email: ce.center.office@gmail.com
▹Địa chỉ: Phòng 510, tòa E1, Khu Ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
——