TUYỂN CHUYÊN GIA XÂY DỰNG TÀI LIỆU VỀ THỰC PHẨM BỔ DƯỠNG HỌC ĐƯỜNG


 

 

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Dự án “Thực phẩm bổ dưỡng học đường

Cơ quan tài trợ: Rikolto

Cơ quan thực hiện: Trung tâm phát triển sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)

Thời gian thực hiện: 15 tháng 3 – 30 tháng 5 năm 2023

Tên vị trí: Chuyên gia Xây dựng tài liệu tập huấn về dinh dưỡng cho học sinh  

              Chuyên gia xây dựng tài liệu tập huấn về dinh dưỡng cho cán bộ giáo viên

Địa điểm: Trường THCS Nam Trung Yên và THCS Yên Hoà

Cơ sở

Trung tâm phát triển sáng kiến ​​Cộng đồng và Môi trường (C&E) là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận của Việt Nam được thành lập vào năm 2008, hoạt động nhằm thúc đẩy sự tham gia và nâng cao năng lực của các tổ chức và nhóm cộng đồng địa phương, cấp cơ sở , vì một lối sống sinh thái và có sự tham gia nhiều hơn trong giới trẻ, các giải pháp tốt hơn cho các vấn đề môi trường liên quan đến cuộc sống của họ, và phát triển xã hội dân sự và môi trường bền vững ở Việt Nam. C&E có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức nâng cao năng lực cho học sinh về thực phẩm dinh dưỡng, xây dựng nền tảng và lộ trình phát triển giáo dục thực phẩm an toàn tại Việt Nam.

Để làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch hành động cho chương trình về “Thực phẩm an toàn và bổ dưỡng học đường tại Việt Nam, trong năm 2021, Rikolto phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) thực hiện khảo sát “Thực trạng về thực phẩm dinh dưỡng và nhận thức, kiến thức, hành vi của học sinh, phụ huynh, cán bộ nhân viên tại các Trường Trung học cơ sở (THCS) ở Hà Nội.

Trong năm 2022 – 2026, Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thuộc dự án “Thực phẩm bổ dưỡng học đường” tại Việt Nam tại trường Trung học cơ sở Yên Hoà và trường THCS Nam Trung Yên.

Mô tả hoạt động

Để hỗ trợ sự phát triển và nâng cao sức khỏe đồng thời khuyến khích các em học sinh chủ động lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Chương trình sẽ xây dựng một bộ tài liệu tập huấn về dinh dưỡng cho học sinh và cán bộ giáo viên. Chúng tôi đang tìm kiếm chuyên gia cho các vị trí sau:

 1. Chuyên gia xây dựng tài liệu cho học sinh

Phạm vi công việc

       Chúng tôi đang tìm một (01) chuyên gia dinh dưỡng xây dựng tài liệu tập huấn cho học sinh. Công việc của chuyên gia dinh dưỡng bao gồm những nội dung sau:

 • Xây dựng nội dung bộ tài liệu tập huấn về dinh dưỡng cho học sinh, với 5 chủ đề dinh dưỡng thực tiễn, thú vị, về kiến thức dinh dưỡng cơ bản, chế độ ăn lành mạnh, đọc hiểu nhãn thực phẩm, thực phẩm siêu chế biến,…
 • Giám sát quá trình thực hành giảng dạy và điều chỉnh sau khi áp dụng thử để phù hợp hơn với học sinh hai trường

Các sản phẩm dự kiến

     Xây dựng bộ tài liệu tập huấn về dinh dưỡng cho học sinh, các nội dung thực tiễn, dễ tiếp thu, gồm các kiến thức dinh dưỡng thực tế áp dụng vào bữa ăn hàng ngày và bài giảng, hoạt động liên quan phù hợp với lứa tuổi THCS.

 1. Chuyên gia xây dựng tài liệu tập huấn cho cán bộ giáo viên

Phạm vi công việc

      Chúng tôi đang tìm một (01) chuyên gia dinh dưỡng xây dựng tài liệu tập huấn cho cán bộ giáo viên. Công việc của chuyên gia dinh dưỡng bao gồm những nội dung sau:

 • Xây dựng nội dung bộ tài liệu tập huấn về dinh dưỡng cho cán bộ giáo viên, bao gồm các kiến thức cần thiết, phương pháp truyền đạt và các công cụ giảng dạy hỗ trợ,…
 • , về cách thức giảng dạy cho từng nội dung bài học, chuẩn bị các công cụ hỗ trợ cần thiết như vỏ thực phẩm, video, tranh ảnh,…
 • Giám sát quá trình học tập và thực hành và điều chỉnh tài liệu giảng dạy phù hợp hơn với học sinh hai trường

Các sản phẩm dự kiến

     Xây dựng bộ tài liệu tập huấn về dinh dưỡng cho cán bộ giáo viên, các nội dung thực tiễn, dễ tiếp thu, gồm các kiến thức dinh dưỡng thực tế và hoạt động thực hành áp dụng vào bữa ăn hàng ngày; các phương pháp giảng dạy dễ hiểu, thú vị phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS

Giám sát hợp đồng

Chuyên gia dinh dưỡng sẽ làm việc chặt chẽ với C&E về quy trình xây dựng và các vấn đề kỹ thuật, cũng như sẽ được giám sát về chất lượng của công việc. Nhân viên C&E cũng có trách nhiệm cung cấp những hỗ trợ cần thiết để giúp chuyên gia hoàn thành nhiệm vụ này.

C&E sẽ có toàn quyền chỉnh sửa hoặc sửa đổi các kết quả được giao theo quyết định của họ trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, tác giả sẽ có quyền xem xét bất kỳ sửa đổi nào và chấp thuận trước khi áp dụng.

Chuyên gia sẽ thực hiện và cung cấp thành quả theo yêu cầu.

 1. Trình độ và kỹ năng yêu cầu:

Trình độ chuyên môn

 • Có trình độ chuyên môn về dinh dưỡng từ Thạc sĩ trở lên
 • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng trẻ em, ưu tiên đã có kinh nghiệm xây dựng bộ tài liệu tập huấn về dinh dưỡng cho học sinh và cán bộ giáo viên
 • Có khả năng làm việc nhóm và chủ động
 • Thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh (Đọc & Viết).

Năng lực cốt lõi

 • Hiểu được tâm lý và sở thích của học sinh THCS
 • Có khả năng hành văn tốt
 • Chú ý đến những tiểu tiết
 • Có khả năng làm việc với deadlines, khả năng chịu áp lực;
 • Định hướng theo nhóm: chứng minh khả năng và động lực để cộng tác với những người khác, tìm ra giải pháp và chia sẻ thành công cùng với đồng nghiệp và đối tác;

Hỗ trợ và nộp CV:

Trung tâm sẽ đưa ra sự phỏng vấn dựa trên trình độ và kinh nghiệm của ứng cử viên. C&E rất mong sẽ nhận được hồ sơ từ những ứng cử viên quan tâm đến công việc này. Hồ sơ cần có sẽ bao gồm:

 • 01 CV bằng tiếng Anh với trình độ và kinh nghiệm.
 • Bằng cấp học thuật và Portfolio/ hoặc sản phẩm đã thực hiện
 • 01 đề xuất tài chính với mức độ thích đáng (Tham khảo phụ lục 1)

Ứng viên cần nộp hồ sơ đến ce.center.office@gmail.com hoặc tới địa chỉ: P510 nhà E1, Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội trước ngày  10 tháng 4 năm 2023.

       Trung tâm sẽ liên hệ với những ứng cử viên phù hợp với yêu cầu công việc.

 

 

Phụ lục 1

BÁO GIÁ CHI TIẾT

Tôi muốn cung cấp báo giá chi tiết theo yêu cầu của tổ chức như sau:

 

Công việcSố lượngĐơn giáThành tiền
Tài liệu tập huấn về dinh dưỡng học đường cho học sinh
Tài liệu tập huấn về dinh dưỡng học đường cho giáo viên

 

 

Địa điểm, ngày ___________

Chữ ký_______________