Tuần lễ Thế giới Nước cho học sinh SJWP năm 2009

Đây là lần thứ sáu Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Hà Nội hỗ trợ đoàn học sinh Việt Nam tham gia Giải thưởng quốc tế Stockholm về nguồn nước dành cho học sinh trong khuôn khổ Tuần lễ Thế giới Nước, tổ chức tại Stockholm, thành phố tuyệt đẹp trên mặt nước. Giải thưởng quốc tế Stockholm về nguồn nước dành cho học sinh, mở rộng với học sinh phổ thông từ 15-20 tuổi, tạo sân chơi cho các nhà khoa học trẻ và hỗ trợ các em nuôi dưỡng lòng ham mê yêu thích thiên nhiên môi trường và nguồn nước. Năm nay, nhóm ba học sinh gái Trường PT Chuyên Thái Nguyên với những chiến dịch truyền thông xuất sắc sẽ đại diện Việt Nam trong cuộc tranh tài với Giải thưởng quốc tế Stockholm về nguồn nước dành cho học sinh.

 Trần Thị Trà Giang, Đặng Thị Hoàng Hà và Bùi Kim Ngân sẽ cùng đua tài tranh giải cùng với  các bạn trẻ từ 30 nước trên thế giới. Giải thưởng trị giá 5000 USD và một biểu tượng pha lê tuyệt đẹp hình giọt nước.

 Giải thưởng quốc tế Stockholm về nguồn nước dành cho học sinh SJWP sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Thế giới Nước năm nay tại Stockholm từ 16 đến 22 tháng Tám năm 2009. Các bài dự thi sẽ được triển lãm tại sảnh chính, nơi các thí sinh trình bày với Ban giám khảo gồm các chuyên gia quốc tế về nguồn nước. Giải thưởng sẽ được trao trong Lễ trao giải trọng thể vào 19 giờ, Thứ Ba, ngày 18 tháng Tám tại Trung tâm Hội chợ và Hội nghị quốc gia Stockholm.

 Các thí sinh dự thi là các em đã giành chiến thắng trong các cuộc thi quốc gia tổ chức tại các nơi trên thế giới, với sự tham gia cuả hơn 3500 bài dự thi.  Năm nay các thí sinh đại diện cho các nước Ac-hen-ti-na, Úc, Be-la-rus, Ca-na-da, Chi Lê, Trung Quốc, Phần Lan, Pháp, Đức, Gan-na, Ix-ra-en, Ý, Nhật, Lat-via, Me/hi/cô, hà lan, Ni-giê-ria, Na Uy, Hàn Quốc, Nga, Sing-ga-po, Slo-va-kia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Sri-Lanka, Thuỵ Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh Quốc, U-Kra-in-na,Hoa Kỳ và Việt Nam.

 Đây là năm thứ mười ba giải thưởng quốc tế Stockholm về nguồn nước dành cho học sinh được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Thế giới Nước.

 Giúp các bạn trẻ khác tìm hiểu và cùng hành động bảo vệ nguồn nước

 Sông Cầu nước chảy lơ thơ trong thơ ca nhạc họa, là dòng sông thơ mộng, dòng sông hiền hòa.  Thật buồn là vẻ đẹp của dòng sông đã phần nào mai một do ô nhiễm. Nhóm tác giả đã sử dụng các kênh truyền thông nổi bật để tuyên truyền và khuyến khích các bạn trẻ bảo vệ nguồn nước, sử dụng tài nguyên một cách khôn ngoan, thong qua 18 đoạn băng video, 16 họat động ngoại khóa và một trang thông tin trên internet (www.moitruong.good.to) với 14 chủ đề, 40 nhóm và 112 bài viết. Hiện nay đã có khoảng 3000 lượt người truy cập thông tin và tham gia diễn đàn trên mạng của các bạn.

 Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) là đơn vị tổ chức cuộc thi, và tập đoàn ITT hỗ trợ cuộc thi quốc tế.

 Công chúa kế vị Victoria của Thụy Điển bảo trợ cho giải thưởng quốc tế Stockholm về nguồn nước dành cho học sinh.

 Tại Việt Nam, cuộc thi quốc gia được Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường Việt Nam, Tổng Cục Môi trường, Báo Khoa học và Đời Sống, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đại Sứ quán Thuỵ Điển tổ chức từ năm 2003.

 Để tìm hiểu thêm thông tin, liên hệ với:

          Ban Tổ chức cuộc thi quốc gia Việt Nam: Đỗ Thị Huyền, Điện thoại +84 4 3 7260400, huyen.do-thi@foreign.ministry.se

          SIWI: Josh Paglia, +46 8 522 139 96 josh.paglia@siwi.org, www.siwi.org/stockholmjuniorwaterprize

          Các bức ảnh có độ phân giải cao có thể tải tại địa chỉ www.worldwaterweek.org sau 22.00 giờ, theo giờ Trung Âu ngày 18 tháng Tám năm 2009.

 SIWI- Viện Nước Quốc tế Stockholm, độc lập và đi đầu trong lĩnh vực liên quan đến nguồn nước với các hành động vì tương lai

 Viện Nước Quốc tế Stockholm là viện nghiên cứu chính sách góp phần trong các giải pháp quốc tế chống sự leo thang của khủng hoảng nguồn nước. SIWI ủng hộ các giải pháp hướng tới tương lai, dựa vào tri thức tổng hợp, trong các chính sách quốc gia và quốc tế về nguồn nước, hướng tới sử dụng bền vững nguồn tài nguyên nước và sự phát triển xã hội bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *