Thông cáo báo chí – Gian trại Hành động Xanh

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

(Thành phố Huế, ngày 7/04/2012)


 GIAN TRẠI HÀNH ĐỘNG XANH

Hướng tới Festival Huế 2012- Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển

 Festival Huế 2012- Điểm hẹn của những ước mơ

Hành động xanh-Bước chân xanh vòng quanh trái đất

 Đến hẹn lại lên, Festival Huế 2012 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 07-04 trong sự hân hoan náo nức chờ đợi của người dân Việt Nam. Với vinh dự là một trong số những tổ chức đã tham gia đóng góp cho giáo dục vìsự phát triển bền vững của Huế năm 2011-2012, Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) đã nhận được sự hỗ trợ từ phía phòng GD-ĐT thành phố Huế, Thành đoàn thành phố Huế  đứng ra tổ chức một gian trại dành cho thiếu nhi trong chuỗi sự kiện mở đầu của Festival Huế. Trung tâm C&E sẽ phối hợp với CLB Tình Bạn Xanh-khoa môi trường-trường Đại học Huế để tổ chức trại “Green Action” với mong muốn từ các hoạt động thú vị trong gian trại truyền tải đến các em và cộng đồng thông điệp “Bước chân xanh vòng quanh trái đất” .

Từ đây, các em học sinh sẽ hiểu hơn về lối sống bền vững và lan tỏa  tới cộng đồng. Chương trình là một trong số những hoạt động truyền thông của dự án ”Hợp tác Giáo dục về Biến đổi khí hậu” tại Huế  do C&E và  Trung tâm Hành động vì sự Phát triển Đô thị (ACCD) và Tổ chức quốc tế Global Action Plan, Thụy điển (GAP) thực hiện với  sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy điển (Sida).

Gian trại sẽ là sân chơi bổ ích và lý thú đồng thời tạo cho các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy cũng như sự nhanh nhạy khéo léo. Và hơn thế nữa, Ban tổ chức hi vọng sẽ là cầu nối để giúp các em nói lên mơ ước cho bản thân, gia đình hay chính thành phố Huế xinh đẹp. Là một phần của sự kiện văn hóa quốc gia Festival Huế, gian trại Green Action sẽ hoạt động  vào thứ 7 ngày 7/4/2012 tại công viên Nguyễn Văn Trỗi thành phố Huế . Trong chương trình, các em học sinh và các bạn tham quan gian trại sẽ có cơ hội hòa mình mình trong các hoạt động:

·         Phi tiêu nhận thông điệp môi trường, đoán và giải đáp các hành vi bền vững để nhận các món quà ý nghĩa của chương trình

·          Vẽ lên và truyền tải mơ ước đến Festival Huế 2012

·         Làm đồ tái chế, trang trí túi sinh thái, tặng túi đã trang trí và được hướng dẫn sử dụng túi sinh thái khi mua sắm.

·         Tham quan và tìm hiểu các thông tin bổ ích về sự phát triển bền vững cũng như các vấn đề môi trường khác thông qua bộ tài liệu hữu ích của chương trình.

Ban tổ chức kính mời các trường học, các tổ chức có quan tâm, các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Huế  tham gia chương trình hoạt động của gian trại.

Thông tin về chương trình:

  • Thời gian: 10h00-11h00 ngày 7/04/2012
  • Địa điểm:  Công viên Nguyễn Văn Trỗi,Thành phố Huế.

 Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trần Kim Hoàn

Cán bộ dự án -Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)
Email   :
kimhoan1979@gmail.com          Mobile: 0916.716.863

Trương Minh Đến

Chủ tịch  Câu lạc bộ Tình bạn xanh

Email  :dn172421@gmail.com                Mobile: 0988.335.620

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *