Phụ nữ Sán Dìu giao lưu văn nghệ vì cuộc sống bền vững

Sau hơn 8 tháng triển khai thực hiện dự án “Nâng cao năng lực cho phụ nữ dân tộc Sán Dìu cải thiện điều kiện sống và giảm nghèo tại vùng đệm Vườn quốc gia Tam Đảo” do Đại sứ quán New Zealand tài trợ đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đời sống vật chất của người dân thôn Đồng Bùa nói chung và phụ nữ thôn Đồng Bùa nói riêng đã được cải thiện đáng kể. Ngày 20.3.2012, với mục tiêu tuyên truyền phổ biến mô hình kinh tế xanh cho người dân quanh khu vực dự án đồng thời nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ thôn Đồng Bùa, được sự đồng ý của chính quyền địa phương Trung tâm C&E đã phối hợp với CLB Phụ nữ và Môi trường thôn Đồng Bùa tổ chức buổi “Giao lưu văn nghệ vì cuộc sống bền vững” tại sân kho hợp tác xã. Buổi giao lưu đã thu hút được hơn 100 người tham dự gồm các thành viên CLB phụ nữ và người dân thôn Đồng Bùa, cán bộ trung tâm C&E và các vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương gồm Đảng ủy xã, mặt trận tổ quốc xã, Ban chấp hành hội phụ nữ xã Tam Quan, chi bộ đảng thôn, đoàn thanh niên thôn Đồng Bùa, cùng các đội thi đến từ các CLB hát Soọng Cô của dân tộc Sán Dìu huyện Tam Đảo.

Đã có 14 tiết mục văn nghệ tham gia với các thể loại như múa, hát Sọong Cô (hát tiếng dân tộc), hát đơn ca, kịch… về quyết tâm xóa đói giảm nghèo, làm giàu trên quê hương, sự thay đổi nhận thức của người dân trong lao động sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi bền vững và hợp vệ sinh. Hai tiết mục được ban tổ chức cũng như các đại biểu đánh giá cao nhất là vở kịch “Ông Tham” của CLB phụ nữ thôn Đồng Bùa và chương trình “Hái hoa dân chủ”. Vở kịch “Ông Tham” do chị em trong CLB dàn dựng mặc dù chỉ kéo dài trong 10 phút nhưng đã thể hiện rõ những thay đổi về nhận thức của chị em trong vấn đề sản xuất an toàn. Qua vở kịch chị em đã gửi đến tất cả đại biểu một thông điệp là làm giàu nhưng phải đi đôi với bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người tiêu dùng và môi trường. Chương trình hái hoa dân chủ đã một lần nữa nhắc lại những kiến thức về sản xuất thân thiện với môi trường, kỹ thuật chăn nuôi và trồng rau Su Su theo hướng bền vững cũng như các thông tin về dự án.

Chương trình "Giao lưu văn nghệ vì cuộc sống bền vững” tuy chỉ diễn ra trong một buổi sáng nhưng có hiệu quả rất tích cực. Đời sống tinh thần của chị em phụ nữ dân tộc Sán Dìu được cải thiện, tạo không khí vui tươi phấn khởi, giúp chị em thư giãn sau một thời gian làm việc vất vả từ đó nâng cao hiệu quả lao động.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *