Thông cáo báo chí CHƯƠNG TRÌNH THỢ XANH THÀNH PHỐ MÙA 2

Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 6/10/2013 tại Hà Nội với nhiều hoạt động bổ ích và phong phú hướng tới các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và chủ đề của Ngày môi trường thế giới năm nay – “Ăn có trách nhiệm” nói riêng, nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục, thay đổi thói quen, tạo dựng lối sống xanh tại cộng đồng.

Năm nay, “Thợ xanh thành phố mùa 2” đã thu hút được hơn 100 đơn đăng ký, tương đương gần 600 người quan tâm trên khắp địa bàn thành phố. Trải qua vòng hồ sơ và vòng Kiểm tra thể lực: Basketball, City Hunter, HUS, Lorax T, Sạch đã xuất sắc trở thành 5 đội chơi chính thức của chương trình.

Tham gia chương trình, các đội chơi sẽ di chuyển vòng quanh Hà Nội bằng xe đạp, vượt qua một chuỗi các thử thách và cố gắng trở thành đội đầu tiên về đích sớm nhất để giành chiến thắng. Qua đó, người chơi sẽ được hòa mình vào các tình huống bảo vệ môi trường trong thực tế, dùng hành động của mình lan tỏa tới mọi người xung quanh.

Thông tin chi tiết về sư kiện:

         Thời gian: 7h00 – 19h30, Chủ nhật (6/10/2013)

         Địa điểm khai mạc: Công viên Dịch Vọng, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Buổi tổng kết chương trình:

         Thời gian: 16h00 – 19h30, Chủ nhật (6/10/2013)

         Địa điểm: Trung tâm thương mại Savico Megamall, 07 – 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Buổi tổng kết chương trình Thợ xanh thành phố mùa 2 là sự kiện dành riêng cho các bạn trẻ yêu môi trường nhưng chưa có cơ hội trở thành đội chơi chính thức của chương trình, cũng như các gia đình khu vực Gia Lâm, Hà Nội. Các bạn trẻ sẽ được hòa mình trong những giai điệu âm nhạc đa sắc màu từ các ca sỹ nổi tiếng đang được giới trẻ hâm mộ: Đinh Mạnh Ninh, Minh Vương, từ nhóm nhạc đường phố Sign In, giải Nhất AJCVoice 2012 Đỗ Phạm Thùy Linh.

Ngoài ra, lễ trao giải còn có không gian hoạt động làm đồ tái chế, vẽ tranh thú vị về chủ đề môi trường dành cho các em nhỏ, đặc biệt, còn có phần biểu diễn thời trang tái chế từ giấy báo và ống hút đến từ nhóm nhảy đình đám St.319.

Chương trình được dẫn dắt bởi 2 MC nổi tiếng bước ra từ cuộc thi Cầu Vồng: Hoàng Dương và Xuân Quỳnh (Giải Nhất Cầu Vồng 2012, 2013).

Lễ tổng kết chương trình “Thợ xanh thành phố mùa 2”  hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi thú vị; một ngày hội thông tin bổ ích về các kiến thức môi trường và lối sống xanh; nơi vinh danh nhà vô địch Thợ xanh thành phố mùa 2.

Thông tin chi tiết xem tại: www.facebook.com/gogreenclub

“City Greeners – Thợ xanh thành phố mùa 2” được hỗ trợ chuyên môn từ Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E). Chương trình nhận được sự bảo trợ truyền thông của Tổng công ty truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Báo điện tử Songmoi.vn và Mạng xã hội Tamtay. Ngoài ra “Thợ xanh thành phố mùa 2” được thực hiện với sự giúp đỡ, phối hợp của các đơn vị: Savico Megamall, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng – Live&Learn, Trung tâm tiếng Anh Summit, X-factory, Thời trang Boo và Đồng phục lớp Freeage.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Email: citygreeners@gmail.com

Ngô Thị Phương Thảo

Trưởng Ban tổ chức

SĐT: 0976 077 014

Email: ngothao.kin@gmail.com

Nguyễn Phương Thảo

Trưởng ban Truyền thông

SĐT: 0166 8453 993

Email: Jujuckan@gmail.com


LỊCH TRÌNH SƠ BỘ:

STT

Thời gian

Nội dung

1

16h00 – 18h00

Hoạt động trước Lễ trao giải: hoạt động vẽ tranh, làm đồ tái chế

Phần biểu diễn của nhóm nhạc Sign In

Đón khách, ổn định và làm nóng sân khấu

2

18h00 – 19h00

Phát biểu của Trưởng ban tổ chức

Các tiết mục văn nghệ: nhảy hiện đại – St.319, các ca sỹ khách mời

Trình diễn thời trang tái chế của nhóm nhảy St.319

Trao giải cuộc thi Online: Đồng hành cùng Thợ xanh thành phố mùa 2

3

19h00 – 19h30

Trao các giải chính của chương trình

Chụp ảnh kỷ niệm

 


THÔNG TIN THAM KHẢO

Câu lạc bộ Go Green – Hành trình xanh là một câu lạc bộ tình nguyện, tập trung chủ yếu trong mảng truyền thông môi trường. Câu lạc bộ hoạt động dưới sự bảo trợ và tài trợ của công ty Toyota Việt Nam từ 2008 – 2011 và được hỗ trợ của Tổng cục môi trường, Bộ giáo dục và đào tạo, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam Câu lạc bộ Go Green luôn hướng tới việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, vì một Việt Nam xanh. Sau gần 4 năm phát triển, Go Green đã tổ chức được nhiều hoạt động lớn, có ảnh hưởng trên phạm vi cả nước như: Chiến dịch Khu phố xanh, Chiến dịch Túi sinh thái Eco Bag, sự kiện Bức tranh kỷ lục về môi trường, sự kiện Đi bộ vì môi trường ở Hội An, chuỗi Ngày hội Sống Xanh…

Từ cuối năm 2011, câu lạc bộ Go Green – Hành trình xanh đã tách ra hoạt động độc lập và từ đó tới nay đã tổ chức nhiều sự kiện thành công, mà tiêu biểu là chương trình Thợ xanh thành phố – City Greeners mùa đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *