Thông cáo báo chí CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “NGHĨ XANH – MUA SẠCH”

Chúng ta chỉ có một Trái Đất, tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng và thói quen mua sắm thiếu bền vững của xã hội hiện đại, lượng tài nguyên trên Trái Đất đang dần bị khai thác đến cạn kiệt và chất lượng môi trường ngày một suy giảm. Những hành động mua sắm có ý thức, dù là nhỏ bé của mỗi cá nhân sẽ góp phần không nhỏ vào bảo vệ môi trường và gìn giữ tài nguyên cho hành tinh của chúng ta.

Với mong muốn mang đến góc nhìn đa chiều, thúc đẩy các sáng kiến và chia sẻ  lối sống  bền vững hơn cho giới trẻ, Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)  sẽ tổ chức chuỗi sự kiện  “Nghĩ Xanh – Mua Sạch” với sự hỗ trợ của dự án "Tăng cường năng lực để lồng ghép phát triển bền vững và biến đổi khí hậu vào công tác lập kế hoạch ở Việt Nam" (hợp tác giữa Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường – DSENRE thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP tại Việt Nam) và Tập đoàn SGS (Thuỵ Sỹ) cùng Công ty SGS Việt Nam.

Hoạt động mở màn trong chuỗi sự kiện này là chương trình tập huấn lần đầu tiên diễn ra tại thành phố Hải Phòng trong 2 ngày 17-18/08/2013 với chủ đề  “Nghĩ Xanh – Mua Sạch” kết hợp nhiều hoạt động bổ ích và phong phú hướng tới vấn đề tiêu dùng và mua sắm xanh nhằm trao đổi, chia sẻ, giáo dục và xây dựng bản sắc truyền thống, giúp thay đổi thói quen mua sắm quá mức  gây tổn hại tới môi trường và xã hội .

Với sự tham gia của 40 bạn thanh niên trong độ tuổi từ 18-25 từ các câu lạc bộ tình nguyện và đội/nhóm tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hải Phòng, chương trình tập huấn sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn bởi:

·      Cơ hội được tiếp cận với các khái niệm cơ bản và cách thức diễn ra của hoạt động mua sắm xanh trong đời sống tại Việt Nam và trên thế giới.

·         Xây dựng, nâng cao kỹ năng mềm về tranh biện, viết kế hoạch và triển khai thực hiện dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia.

·        Cơ hội đến thăm mô hình sản xuất bền vững tại địa phương để có những trải nghiệm thực tế.

·        Những giây phút thư giãn với các trò chơi thú vị, và buổi chiếu phim Waste land, một bộ phim về lối sống xanh. Đặc biệt, tham gia một hoạt động độc đáo và vô cùng ý nghĩa, Workshop Confession, nhằm kết nối tình cảm của những người tham gia qua sự chia sẻ suy nghĩ của các thành viên về chương trình và những người bạn.

Thông tin chương trình:

Ngày 1: 17.08.2013

Từ 8h00 đến 17h00

Giới thiệu và  tiếp cận các góc nhìn xoay quanh chủ đề Nghĩ Xanh – Mua Sạch. Trải nghiệm  và thảo luận về chủ đề  tại công ty sản xuất Thủy sản Seaprodex

Ngày 2: 18.08.2013

Từ 8h00đến 16h00

Thúc đẩy các sáng kiến và phát triển các kỹ năng thực tế gắn liền với chủ đề Nghĩ Xanh – Mua Sạch.

Thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Ngô Thị Phương Thảo

Trưởng Ban tổ chức

SĐT: 0976 077 014

Email: ngothao.kin@gmail.com

Đỗ Thái Linh

Ban Truyền thông

SĐT: 01697263563

Email: linhdo92@gmail.com

Thông tin tham khảo:

Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động nhằm thúc đẩy sự tham gia cũng như tăng cường năng lực cho các tổ chức/nhóm cộng đồng để giải quyết tốt hơn các vấn đề môi trường liên quan đến cuộc sống của chính họ và cộng đồng, góp phần phát triển xã hội và phát triển bền vững môi trường ở Việt Nam. Các buổi tập huấn đã được tổ chức thành công như : “Giáo dục vì sự phát triển bền vững và thúc đẩy mô hình thay đổi hành vi”, “Xây dựng năng lực về Phong cách sống và tiêu dùng bền vững lồng ghép trong công tác lập kế hoạch”, “Xây dựng năng lực hướng tới Phong cách Sống bền vững” tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *