Nhật ký Green Action Day – Ngày trải nghiệm cùng nhóm Sống xanh

Sự kiện đã thực sự mang tới cơ hội để các thầy cô giáo và các em học sinh thể hiện ý tưởng, hành động và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cũng như cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua của các Nhóm Sống Xanh.

 

Với sự háo hức và niềm yêu thích đam mê với chương trình, chiều ngày 5 tháng 4 – trước giờ G, hội trường Trung tâm văn hóa Văn thể mỹ thành phố Huế đã rất đông vui và ai ai cũng tất bật chuẩn bị cho gian trại, các món đồ tái chế – thành quả sau một chặng đường dài của các nhóm sống xanh.

Và hơn cả mong đợi của Ban tổ chức cũng như tất cả mọi người tham gia chương trình, gian trại của cả 7 trường và 3 trung tâm Hy vọng HOPE, Hội Thân hữu Huế và Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường đều thật ấn tượngvới chủ đề đa dạng và sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sản phẩm địa phương – gian trại THCS Hàm Nghi

Gian trại rất đa dạng của trường  THCS Quảng Phú


Những đồ tái chế độc đáo của các bạn học sinh

 

Sản phẩm rau mầm – Gian trại THCS Phạm Văn Đồng

Đúng 8 giờ sáng ngày 6-4 chương trình chính thức diễn ra sau lời chào mừng của MC Băng Thanh duyên dáng quy tụ hơn 600 em học sinh và các thầy cô giáo cùng nhiều vị đại biểu, phóng viên, báo đài. Cuộc thi tài giữa 7 ngôi trường bắt đầu bằng những màn nhảy sống xanh lúc sôi động, khi du dương và tất nhiên các “vũ công” của chúng ta nhận được những nhận xét rất tích cực từ ban giám khảo “khó tính”.

 

Những bộ đồ tái chế cực xinh

Khi những điệu nhảy kết thúc cũng là lúc 7 đội chơi chuẩn bị bài thuyết trình cho phần thi tình huống đã bốc thăm trước đó. Mỗi đội được chuẩn bị trong vòng 1 tiếng 30 phút và đó cũng là thời điểm các trại thu hút những du khách của mình. Tấp nập nhất có lẽ là gian hàng đổi đồ cũ – Mottainai bên ngoài hội trường.

 

Gian hàng đổi đồ Mottainai

Sân khấu vẫn luôn được hâm nóng bởi thời tiết 36 độ ở Huế và trò chơi đuổi hình bắt chữ với chủ đề Sống xanh vô cùng hấp dẫn.

Dù nhiệt độ tại Huế ngày hôm đó rất cao nhưng ai cũng hào hứng.

Thời gian nhanh chóng trôi qua, các đội chơi đã sẵn sàng giải quyết tình huống của mình. 7 đội chơi là 7 vở kịch vô cùng hài hước, dễ thương và ý nghĩa đã thực sự“làm khó” ban giám khảo của chúng ta. Cả khán phòng đã rất hài lòng và bất ngờ trước sự thông minh, vận dụng kiến thức đã học linh hoạt và cách làm việc nhóm hiệu quả của các nhóm Sống xanh.

 

Ban Giám Khảo trong chương trình

 

Phần thi tình huống của trường THCS Quảng Vinh

Và giây phút được mong đợi nhất trong buổi sáng 6-4 cũng tới,sau khi tổng kết 3 phần thi gian trại, điệu nhảy sống xanh và tình huống trường THCS Quảng Phú giành giải nhất, 2 giải nhì thuộc về THCS Đặng Dung, THCS QuảngVinh và 4 ngôi trường THCS Nguyễn Chí Diểu, THCS Hàm Nghi, THCS Phạm Văn Đồng, THCS Lê Hồng Phong đồng hạng ba.

 

Các thầy cô và học sinh trường THCS Quảng Phú

 

Một ngày sôi động hào hứng trôi đi với nhiều cung bậc cảm xúc với tất cả những người tham dự. Chương trình khép lại với những nụ cười, niềm vui và sự tiếc nuối. Nhưng có một điều chắc chắn rằng kiến thức trong các giờ học sống xanh đã thực sự được các em đón nhận, hành động cũng như mang tới sự lan tỏa tới những người xung quanh. Ai ai cũng thêm phần tự hào khi là một phần của lớp học Sống xanh – dự án Hợp tác Giáo dục về Biến đổi khí hậu, chương trình sẽ góp phần không nhỏ vì một thế hệ trẻ với lối sống bền vững trong tương lai.

 

 

Hẹn gặp lại vào sự kiện tới nhé các lớp học Sống xanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *