Giải pháp nào cho việc lồng ghép kiến thức lối sống sinh thái vào trong giảng dạy cho sinh viên Việt Nam

Thông cáo báo chí
Giải pháp nào cho việc lồng ghép kiến thức lối sống sinh thái vào trong giảng dạy cho sinh viên Việt Nam
Hơn 30 giảng viên trẻ tại các trường đại học trên cả nước với tình yêu nghề và sự đam mê, mong muốn được truyền tải kiến thức lối sống sinh thái cho sinh viênsẽ gặp gỡ và học tập trong Khóa tập huấn “Hỗ trợ lồng ghép giáo dục lối sống sinh thái vào chương trình cho sinh viên”. Chương trình do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức sẽ diễn ra từ 27/10 – 28/10/2017 tại khách sạn Khách sạn Bamboo Green Đà Nẵng, 177 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Trong hai năm 2015 và 2016, C&E đã hoàn thành nghiên cứu về lối sống sinh thái của những bạn trẻ Việt Nam và sử dụng kết quả này như đầu vào làm cơ sở cho các hoạt động khác như hoàn thành 2 cuốn sách hướng dẫn về lối sống sinh thái cho không chỉ các tập huấn viên mà còn dành cho cộng đồng. C&E đã tổ chức thành công những khóa đào tạo thí điểm và các sự kiện vận động chính sách với sự tham gia của các trường đại học, các tổ chức thanh niên ở nhiều tỉnh khác nhau ở Việt Nam.
Nối tiếp sự thành công của hai năm trước, năm 2017, C&E tiếp tục xây dựng các bộ công cụ lồng ghép lối sống sinh thái trọng giáo dục tập trung vào 3 chủ đề Du lịch, Thực Phẩm, Nước. Bên cạnh đó, C&E cũng tiếp tục tổ chức khóa tập huấn dành riêng cho các giảng viên trẻ nhằm hỗ trợ phương pháp lồng ghép các nội dung này được dễ dàng thích ứng trong thực tiễn ở các cấp độ và tổ chức khác nhau vào chương trình giảng dạy và hoạt động tại trường đại học nơi mình đang công tác.
Thông tin khóa tập huấn:
– Tên chương trình: “Hỗ trợ lồng ghép giáo dục lối sống sinh thái vào chương trình cho sinh viên”
– Thời gian:27/10 – 28/10/2017
– Địa điểm:Hội trường tầng 4 – Khách sạn Khách sạn Bamboo Green Đà Nẵng, 177 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
– Thành phần tham gia: 30 Giảng viên trẻ của các trường đại học đại diện 3 miền trên cả nước từ các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.
Đến với khóa tập huấn, các giảng viên trẻ sẽ được tìm hiểu, cùng nhau thảo luận với chuyên gia về các phương pháp luận và kỹ năng cần thiết để lồng ghép kiến thức lối sống sinh thái vào trong bài giảng của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, họ sẽ phát triển kế hoạch chi tiết để thực hiện các chương trình giảng dạy và tổ chức các hoạt động liên quan đến sống sinh thái tại tổ chức hoặc đơn vị đang công tác. Ban tổ chức hy vọng sau khi bước ra khỏi chương trình, các giảng viên trẻ tuổi đầy tài năng và nhiệt huyết sẽ có thể áp dụng các kiến thức đã được trao đổi trong khóa tập huấn để kiến thức lối sống sinh thái đến gần hơn với nhiều bạn thanh niên, từ đó chuyển dịch cộng đồng ngày một xanh hơn, sống thân thiện với thiên nhiên hơn.
Tập huấn “Hỗ trợ lồng ghép giáo dục lối sống sinh thái vào chương trình cho sinh viên” dành cho giảng viên đại học là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hợp tác hỗ trợ giáo dục lối sống sinh thái, thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu tại các trường đại học Việt Nam” 2015-2017 do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức dưới sự tài trợ của Rosa Luxemburg Stiftung khu vực Đông Nam Á.
Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:
Mr. Nguyễn Việt Trung – phụ trách chương trình
SĐT: 0976 831 810
Email: ce.center.office@gmail.com
Thông tin tham khảo:
Về Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)
Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) là 1 tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận. C&E hoạt động nhằm thúc đẩy sự tham gia cũng như tăng cường năng lực cho các tổ chức/nhóm cộng đồng để giải quyết tốt hơn các vấn đề môi trường liên quan đến cuộc sống của chính họ và cộng đồng, góp phần phát triển xã hội dân sự và phát triển bền vững môi trường ở Việt Nam.