CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “DU LỊCH XANH HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI” (14/7 – 17/7/2014 tại Quảng Nam, Đà Nẵng)

Trong những năm vừa qua, lượng khách du lịch nội địa của Việt Nam không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, ý thức của du khách vẫn chưa được cải thiện và đang ảnh hưởng lớn tới hệ sinh thái, môi trường cũng như văn hóa của cộng đồng bản địa. Khi một môi trường tự nhiên bị phá hủy bởi du lịch đám đông, truyền thống của các cộng đồng phụ thuộc vào môi trường tự nhiên cũng bị ảnh hưởng theo.

Với mục đích lan tỏa rộng rãi du lịch có trách nhiệm tới khách du lịch cũng như người dân đang sinh sống tại HuếĐà Nẵng – Quảng Nam và khuyến khích mọi người đi du lịch có trách nhiệm hơn, Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức khóa tập huấn “Du lịch xanh hướng tới tương lai”, với sự hỗ trợ của dự án “Tăng cường năng lực để lồng ghép phát triển bền vững và biến đổi khí hậu vào công tác lập kế hoạch ở Việt Nam” (Do Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường – DSENRE thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc – UNDP tại Việt Nam tài trợ). Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn góp phần thúc đẩy việc trao đổi thông tin giữa các mạng lưới của các tổ chức, cá nhân có quan tâm đến du lịch trách nhiệm.

Trải nghiệm khóa tập huấn 4 ngày (từ 14/07 đến 17/07/2014) cùng cộng đồng địa phương tại huyện Đông Giang, Quảng Nam, các học viên sẽ đưa ra những ý tưởng và thực hiện hành động hướng tới du lịch trách nhiệm, vừa gợi mở giúp địa phương phát triển về du lịch nhưng vẫn bảo vệ được hệ sinh thái, môi trường và bản sắc văn hóa. Đồng thời, các bạn trẻ còn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, làm việc cùng những chuyên gia để tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn về Du lịch có trách nhiệm và Bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam và trên thế giới. Từ đó, các học viên sẽ có thêm những kiến thức, kĩ năng để vận dụng trong cuộc sống của mình và có sự chọn lựa, hành động có trách nhiệm hơn đối với bản thân, cộng đồng địa phương cũng như đối với môi trường.

Thông tin về chương trình:

          Thời gian: từ 14/07 – 17/07/2014

          Địa điểm: thành phố Đà Nẵng và thôn Đ’rồng, xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

          Khung chương trình (vui lòng xem trong file đính kèm)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)

Email: ce.center.office@gmail.com

Điện thoại: 0976.077.014 (Phương Thảo) – 01665.357.892 (Khánh Linh)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *