YouthXchange – Bộ tài liệu tập huấn về tiêu dùng có trách nhiệm

 

Download sách theo đường dẫn sau.

(Bản dịch tiếng Việt có điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh Việt Nam do C&E thực hiện năm 2012)

Sáng kiến ​​YouthXchange

UNEP và UNESCO bắt đầu Sáng kiến YouthXchange (YXC) ​​vào năm 2001 để thúc đẩy những lối sống bền vững trong thanh niên (độ tuổi 15-24) thông qua giáo dục, đối thoại, nâng cao nhận thức và xây dựng năng lực. Ở cấp quốc gia và cấp địa phương, các hoạt động đào tạo YXC được đảm bảo thông qua một mạng lưới đối tác đa dạng với sự hỗ trợ của một bộ công cụ đào tạo được in ấn và một trang web www.youthxchange.net.

 

Bộ công cụ tập huấn YXC về tiêu dùng có trách nhiệm

Bộ công cụ tập huấn YXC cung cấp thông tin, ý tưởng, lời khuyên và thực tiễn tốt về các chủ đề như tiêu dùng bền vững, lối sống, di động, giảm thiểu rác, hiệu quả năng lượng và tài nguyên, mua sắm thông minh và có trách nhiệm v.v. Từ năm 2001, hướng dẫn YouthXchange đã được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ, bao gồm: Ả Rập, Azerbaijan, Basque, Catalan, Trung Quốc, Philipine, Việt Nam, Flemish, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, Hungary, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Na Uy, Bồ Đào Nha, Slovenia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ. Từ Trung Quốc đến Ý và từ Dubai đến Thành phố Mexico. UNEP và UNESCO ước tính rằng hướng dẫn đã đến với hơn 400.000 người trên toàn thế giới. Có thể tải Hướng dẫn từ www.unep.orgwww.unesco.org.

 

Mạng YXC

YXC làm việc với thanh niên trong độ tuổi 15-24 cũng như các nhà giáo dục, các tổ chức phi chính phủ, các tập huấn viên và các nhà lãnh đạo thanh niên trên toàn thế giới. YXC đến với thanh niên thông qua một mạng lưới các đối tác quốc gia tại 45 quốc gia. YXC đã trở thành một mạng lưới các tổ chức tích cực theo đuổi giáo dục vì tiêu dùng và lối sống bền vững và làm việc ở địa phương với cùng học liệu và phương pháp tiếp cận sư phạm. Một số đối tác YXC cũng
có các phiên bản địa phương của trang web YXC.

 

 

Các đối tác YXC

Các đối tác YouthXchange trên toàn thế giới đã biến dự án thành hiện thực và là các bằng chứng sống về cách thức truyền tải các giá trị phức tạp của lối sống bền vững cho thanh niên trong khi tạo niềm vui và trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm hoạt động.

 

Tổ chức Giáo dục, Khoa học, và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO)

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) được thành lập vào ngày 16 tháng 11 năm 1945. Đây là cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc có sứ mạng góp phần xây dựng hòa bình, xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững và đối thoại liên văn hóa thông qua giáo dục, khoa học, văn hóa, thông tin và truyền thông.

Để biết thêm thông tin:

Ban Giáo dục vì Hòa bình và Phát triển bền vững UNESCO

7, Place de Fontenoy

75732 Paris Cedex 07, Pháp

Tel: (+33 1) 456 810 36

Fax: (+33 1) 456 856 44

Email: j.heiss @ unesco.org

www.unesco.org / giáo dục

 

Thập kỷ Giáo dục vì sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc  (DESD)

Năm 2002, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA) đã thông qua Nghị quyết số 57/254 tuyên bố Thập kỷ Giáo dục vì sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (DESD), kéo dài từ 2005 đến 2014, và được chỉ định UNESCO dẫn đầu thập kỷ này. Thập kỷ Giáo dục vì sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tìm cách tích hợp các nguyên tắc, giá trị, và thực tiễn của phát triển bền vững trong tất cả các khía cạnh của giáo dục và học tập để giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường mà chúng ta phải đối mặt trong Thế kỷ 21.

Để biết thêm thông tin, truy cập trang web:

http://www.unesco.org/education/desd

 

Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP)

Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc được tạo ra vào năm 1972 với tư cách là tiếng nói cho môi trường trong hệ thống Liên hợp quốc. Nhiệm vụ của nó là cung cấp sự lãnh đạo và khuyến khích hợp tác trong việc chăm sóc cho môi trường bằng cách truyền cảm hứng, thông tin, và cho phép các quốc gia và người dân cải thiện chất lượng cuộc sống mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thế hệ trong tương lai.

Để biết thêm thông tin:

Ban Công nghệ, Công nghiệp và Kinh tế UNEP

15 rue de Milan

75441 Paris Cedex 09, Pháp

Tel: (+33 1) 443 714 50

Fax: (+33 1) 443 714 74

Email: sc@unep.fr

 

Tác giả

Adam Cade là Giám đốc của Công ty Tư vấn Giáo dục bền vững Susted, Vương quốc Anh. Ông đã thiết kế và thực hiện nhiều hội thảo và các dự án về phong cách sống và biến đổi khí hậu cho các giáo viên, các nhóm cộng đồng và học sinh ở Vương quốc Anh, châu Á và Trung Đông.

Để biết thêm thông tin:

http://susted.grouply.com

Email: adam@susted.org.uk

Rob Bowden là Giám đốc của Lifeworlds Learning, Vương quốc Anh. Ông đã viết và xuất bản nhiều sách giáo dục và các trang web cũng như phát triển các khóa học và các dự án cho giáo viên và thanh niên nhằm thúc đẩy học tập có phê phán, các vấn đề toàn cầu và phát triển bền vững.

Để biết thêm thông tin:

www.lifeworldslearning.co.uk

Email: rob.bowden @ lifeworldslearning.co.uk

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *