Tổng kết sự kiện: Hành trình của chúng ta

Với sự háo hức và niềm đam mê du lịch, tình yêu môi trường và mong muốn hướng đến sự phát triển bền vững, đã có hơn 30 đội chơi đăng ký tham gia HTCCT. Sau vòng phỏng vấn, chúng mình đã tuyển được 5 đội chơi đúng chất trẻ – khỏe – thông minh và phù hợp nhất với chuyến đi này.

8h30’ sáng – Anh tài hội tụ đông đủ tại ĐH Hoa Sen số 2 Tản Viên. Các đội nhanh chóng làm quen với giám sát viên của đội mình, đây sẽ là những người theo sát để hỗ trợ và đồng thời quản lý các đội chơi trên suốt cuộc hành trình.

5 đội chơi cùng 5 giám sát viên

Ngay sau lời phát biểu khai mạc, các đội chơi nhận được mật thư từ giám sát viên để bắt đầu cuộc hành trình.

Hình ảnh các đội chuẩn bị giải mật thư để xuất phát

Khi giải được đáp án của mật thư là “Công viên Hoàng Văn Thụ”, các đội chơi nhanh chóng đến đó tập trung và lựa chọn phương tiện di chuyển cho mình trong chuyến du lịch ảo này.

Đội Globetrotter gồm các học sinh lớp 11 trường chuyên Trần Đại Nghĩa và đội Chân Tâm đến từ ĐH Ngoại Thương chọn phương tiện di chuyển là máy bay, các em được đeo những đôi cánh trắng bằng giấy. Nắng Sài Gòn buổi sớm làm bóng các em ở đội Globetrotter in xuống đất cứ như những thiên thần đang nhảy múa vậy!

Trong khi đó, nhóm Lửa Xanh đến từ ĐH Sư Phạm Tp. HCM lại chọn phương tiện di chuyển là tàu hỏa với những thùng các tông được trang trí ngộ nghĩnh. Có cả một em bé chạy theo miệng bi bô “Tàu lửa tàu lửa xình xịch xình xịch”  rất đáng yêu!

Hai nhóm còn lại là Bàn Tay đến từ ĐH Hoa Sen và Green đến từ ĐH Mở Tp. HCM lại lựa chọn phương tiện di chuyển là xe đạp. Các bạn bị buộc chân vào nhau di chuyển rất là khó khăn nhưng vẫn cười toe đấy nhé!

Sau đó, các đội lần lượt di chuyển đến trạm 2 để đi chợ, thử tài trí nhớ của mình. Rồi lại đến trạm 3 trồng cây xanh để hiểu thế nào là phát triển bền vững. Đến trạm 4 cùng nhau vẽ tranh để hiểu ý đồng đội. Cuối cùng là trạm 5 – giải mật thư cuối cùng để về tới trạm cuối là trường ĐH Hoa Sen

Cuộc thi buổi chiều bắt đầu bằng tiết mục văn nghệ của nhóm nhạc The Fan với những bài hát hâm nóng không khí cho chương trình, xua đi màn mưa ở bên ngoài.

Tiếp theo là sự xuất hiện của các khách mời và đại biểu đến từ trường ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế TPHCM và Công ty SGS Việt Nam.

Hình ảnh ông Vũ Đức Thắng – đại diện nhà tài trợ Công ty SGS Việt Nam lên trao kỷ niệm chương cho bà Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen – đối tác tổ chức chương trình.

Các đội lần lượt chào hỏi bằng những tiết mục vô cùng độc đáo và đặc trưng của từng đội:

Phần giới thiệu rất ấn tượng của đội Chân Tâm với tiết mục viết thư pháp
Điệu nhảy Gangnam Style của các cô gái đến từ đội Green

Cả phòng hội trường đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác! Từ tiết mục nhảy Gangnam style sôi động của Green, đến mộc mạc của Lửa Xanh rồi lại đến bài rap vui nhộn của Bàn Tay, tiếp đó sâu lắng với tiết mục viết thư pháp của Chân Tâm và đặc biệt là đoạn clip cực kì đáng yêu với phong cách rất riêng của các điệp viên môi trường nhí đến từ Globetrotter!

Sau đó là tới phần thi kiến thức về du lịch bền vững của các đội. Có rất nhiều phương án A B C D được đưa ra, kì lạ là các đội cứ như có thần giao cách cảm hay sao ấy mà các bạn rất hay đưa ra những đáp án giống nhau. Phần thi này vô cùng bổ ích vì đã giúp các bạn tích lũy được kiến thức về du lịch bền vững: vừa vui mà vừa xanh nhé!

Cuối cùng là phần thi xử lý tình huống, trong phần thi này các đội chơi đã được đặt vào tình huống trong thực tiễn với vai trò là các bên liên quan khác nhau để  giải quyết những vấn đề liên quan đến du lịch bền vững như vị trí người dân, chính quyền địa phương, khách du lịch, các công ty dịch vụ, …. Hình thức thể hiện của các đội vô cùng độc đáo, phong phú và gây bất ngờ lớn với Ban giám khảo. Đội Chân Tâm khiến khán giả vô cùng ấn tượng với những luận điểm, luận cứ vô cùng sắc sảo. Một số đội lại chọn cách trả lời bằng hình thức đóng kịch như đội Globetrotter – những cô gái nhỏ tuổi nhất trong chương trình – đóng vai trưởng bản và người dân trong bản, đội Green xây dựng khung cảnh một buổi họp trong một công ty dịch vụ du lịch. Đội Lửa Xanh thì thể hiện một phần trình bày rất thuyết phục của một đại biểu nhân dân, và đội Bàn Tay mang đến phần thi kết hợp giữa diễn kịch và hùng biện đầy sáng tạo. Phần thi này tưởng chừng rất khó nhưng chính các đội đã làm cả hội trường sôi động hẳn lên!

Cô bé đến từ đội Globetrotter trong vai “già làng” của vở kịch xử lý tình huống

Trong suốt cuộc thi từ sáng đến chiều,  mỗi đội đã thể hiện những thế mạnh khác nhau trong từng phần thi. Chương trình kết thúc với giải nhất thuộc về đội Chân Tâm, giải nhì dành cho đội Bàn Tay và ba giải đồng hạng thuộc về đội Globetrotter, đội Lửa Xanh và đội Green!

 

Đội đạt giải Nhất – Chân Tâm trong đồng phục áo đỏ và đội giải Nhì – Bàn Tay trong đồng phục áo đen lên nhận giải từ BTC

 

Đại diện BTC lên tặng quà các vị đại biểu khách mời

 

Hình ảnh hân hoan của các đội chơi, các khán giả, khách mời và ban tổ chức khi kết thúc chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *