Thông cáo báo chí: HỘI THẢO: SỐNG XANH – DỄ HAY KHÓ?

 Được sự tài trợ của SGS Thuỵ Sỹ và Việt Nam, dự án “Xây dựng năng lực hướng tới Phong cách Sống bền vững” đang được thực hiện ở Việt Nam và Philipin dưới sự điều phối của UNEP. Trong khuôn khổ dự án, ngày 19 tháng 12 năm 2010, hội thảo “Sống xanh – Dễ hay khó?” do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) phối hợp tổ chức, với sự tham gia của Mạng lưới Thế hệ xanh và YouthXchange Vietnam.

Chương trình là cơ hội để các bạn trẻ, cá nhân và đại diện từ những tổ chức có chung mối quan tâm tới lối sống bền vững cùng Hiểu và Hành động xanh – chia sẻ những lợi ích và cách thúc đẩy lối sống bền vững, cách biến lý thuyết thành hành động trong thanh niên và cộng đồng. Đây sẽ là một chương trình đầy cảm hứng bởi: 

 

         Các ý tưởng của các bạn trẻ yêu lối sống bền vững trên toàn quốc sẽ tụ hội thành một triển lãm Sống xanh. Tham dự hội thảo, các bạn còn chính là Ban giám khảo để đánh giá và bình chọn để trao giải các sáng kiến Sống Xanh tốt nhất! 

 

         Bộ phim “Câu chuyện mỹ phẩm” do các bạn trong mạng lưới Thế Hệ Xanh dịch và biên tập lần đầu tiên được trình chiếu sẽ mang đến những thông tin bất ngờ về việc sản xuất và sử dụng mỹ phẩm hàng ngày và thông điệp làm thế nào để Sống xanh dành cho các bạn trẻ!

 

         Mạng lưới Thế Hệ Xanh sẽ công bố giải thưởng cuộc thi thiết kế logo sau 2 tháng phát động . Đó là một biểu tượng sáng tạo, đầy sức trẻ, rất đặc trưng của một thế hệ xanh!

 

Nếu bạn mong muốn tham gia, xin mời đăng ký trước 17h ngày 17/12/2010 theo đường dẫn sau:

http://tinyurl.com/Songxanh-Dehaykho

 

Thông tin sự kiện

 

 

Thời gian :               Từ 8h30 đến 16h30, Chủ nhật, ngày 19 tháng 12 năm 2010

 

Địa điểm :                 Hội trường trường Đại học Dược Hà Nội 

 

                                 13-15 Lê Thánh Tông, Hà Nội

 

Thành viên:              50-70 bạn trẻ (được hỗ trợ ăn trưa và trưng bày 10 sáng kiến)

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

 

Lê Thị Thu Hương

 

Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng

 

Email: thehexanh@livelearn.org , huong.lethu@livelearn.org

 

Điện thoại: 04.3718.5930  – Fax: 04.3718.6494

 

Website:

http://www.thehexanh.org

 

http://groups.google.com/group/youthxchangevn

 

 Về Thế Hệ Xanh: 

Thế Hệ Xanh Việt Nam (Vietnam Green Generation Network) là mạng lưới các cá nhân và tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến đến biến đổi khí hậu, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì một cuộc sống bền vững. Bằng nhiệt huyết và hành động của mình, Thế Hệ Xanh thúc đẩy và kết nối các câu lạc bộ môi trường, cá nhân tích cực học hỏi và hành động vì một cộng đồng xanh hơn, đông hơn và mạnh hơn. Thế Hệ Xanh hoạt động dưới sự thúc đẩy của Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn), cùng hợp tác với các tổ chức Oxfam, CARE Quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ quán Phần Lan và các tổ chức, cá nhân chung nhiệt huyết.

 

 

Về YXCvn

 

 

YXCvn (YouthXchange Vietnam) là ngôi nhà chung của những bạn trẻ hướng về phong cách sống bền vững bằng cách biến những lý thuyết thành hành động thực tiễn, là nơi để các bạn tiếp cận với các vấn đề thực tế của phong cách sống bền vững. Mỗi thành viên của YXCvn hành động bằng cách nâng cao nhận thức, phân tích có phê phán và thiết lập mạng lưới, xây dựng các hành vi có trách nhiệm với bản thân và lan tỏa đến cộng đồng. YXCvn được hỗ trợ bởi Tập đoàn SGS và Trung tâm Phát Triển Sáng Kiến Cộng Đồng & Môi Trường (C&E), kết nối cùng mạng lưới Thế Hệ Xanh để trở thành một thành viên của mạng lưới YXC toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *