TCBC – Hội thảo “Thúc đẩy lồng ghép Lối sống sinh thái vào giảng dạy và hoạt động cho sinh viên Việt Nam”

ce1

Các trường đại học, tổ chức phi chính phủ, nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác sẽ cùng nhau tìm ra các giải pháp cụ thể và thực tế cho các hoạt động đào tạo về lối sống sinh thái, hướng đến Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) trong buổi hội thảo “Thúc đẩy lồng ghép Lối sống sinh thái vào giảng dạy và hoạt động cho sinh viên Việt Nam” tới đây. Chương trình sẽ được chính thức diễn ra vào 28/09/2016 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – 20 Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội.

Thanh niên trong thời đại chúng ta đang sống là thế hệ kết nối và cởi mở nhất từ trước tới nay. Bằng việc nâng cao nhận thức về môi trường, kiến thức và kỹ năng của các chuyên gia trẻ trong tương lai, họ sẽ đóng góp và lồng ghép các mối quan tâm của họ, các sáng kiến sinh thái và các nguyên tắc phát triển bền vững trong con đường nghề nghiệp của mình. Họ là những tác nhân mạnh mẽ tạo ra sự thay đổi tích cực và đóng vai trò then chốt trong quá trình hướng tới Chương trình nghị sự phát triển bền vững 2030. Liên hợp quốc đã dành hẳn ra một mục tiêu hướng đến việc phát triển kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho thanh niên để thúc đẩy phát triển bền vững.
Nhằm đóng góp cho việc thực hiện các mục tiêu của (SDGs), Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) quyết định tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy lồng ghép Lối sống sinh thái vào giảng dạy và hoạt động cho sinh viên Việt Nam”.
Thông tin chương trình:
  • Thời gian: 8h30 – 12h00, Thứ 4 (28/09/2016)
  • Địa điểm: Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – 20 Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội
  • Đối tượng tham gia: các nhà quản lý, nhà hoạt động giáo dục, cán bộ và giảng viên tại các tổ chức đào tạo như trường đại học, cao đẳng, cá nhân đến từ các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp hoặc các tổ chức truyền thông có mối quan tâm đến giáo dục lối sống sinh thái
Đến với hội thảo có sự góp mặt của Vụ trưởng Lê Trọng Hùng – Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ông sẽ chia sẻ về những những định hướng chính sách, những chương trình cụ thể liên quan đến phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, lối sống sinh thái trong giáo dục thanh niên, sự hợp tác các bộ ngành liên quan – hợp tác trong nước và quốc tế trong vấn đề này. Điều này thể hiện rõ tính cấp thiết của lồng ghép các vấn đề bền vững vào trong thiết kế và phát triển chương trình dành cho sinh viên tại các trường đại học Việt Nam. Bên cạnh đó, các nhà giáo dục cũng có cơ hội nói lên những cơ hội và thách thức trong việc lồng ghép kiến thức Lối sống sinh thái vào trong bài giảng cũng như các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Hơn thế nữa, các đại biểu sẽ cùng nhau chia sẻ trao đổi kinh nghiệm về cách thức triển khai hoạt động này một cách hiệu quả trong thực tế.
Hội thảo “Thúc đẩy lồng ghép Lối sống sinh thái vào giảng dạy và hoạt động cho sinh viên Việt Nam” đóng vai trò như một cầu nối và sự hợp tác chặt chẽ giữa các trường đại học, tổ chức phi chính phủ, nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác để tìm các giải pháp cụ thể và thực tế cho các hoạt động đào tạo về lối sống sinh thái.
Sau chương trình, Trung tâm C&E hy vọng sẽ có thể phát triển Lối sống sinh thái trong bối cảnh biến đổi khí hậu, khủng hoảng môi trường như hiện nay và vấn đề bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên và phát triển bền vững sẽ được ưu tiên đưa vào hoạt động của các cấp từ chính phủ, doanh nghiệp, trường học đến cộng đồng dân cư.
Thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ:
  • Ms. Phạm Bích Ngọc – Phụ trách truyền thông – SĐT: 0984565586 – Email: ce.center.office@gmail.com
  • Ms. Trần Thị Kim Hoàn – Trưởng Ban Tổ chức – SĐT: 0916716863 – Email: kimhoan1979@gmail.com

THÔNG TIN THAM KHẢO
Chương trình do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức nằm trong khuôn khổ dự án “Hợp tác hỗ trợ và phát triển giáo dục không chính thức và không chính quy nhằm vận động lối sống sinh thái, thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu tại các trường đại học Việt Nam” với sự hỗ trợ từ Viện Rosa Luxemburg Stiftung Văn phòng Đông Nam Á.
Về Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E)
Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận. C&E hoạt động nhằm thúc đẩy sự tham gia cũng như tăng cường năng lực cho các tổ chức/nhóm cộng đồng để giải quyết tốt hơn các vấn đề môi trường liên quan đến cuộc sống của chính họ và cộng đồng, góp phần phát triển xã hội dân sự và phát triển bền vững môi trường ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *