ECOWEEK HUẾ – TUẦN LỄ SINH THÁI 2019

“ECOWEEK- TUẦN LỄ SINH THÁI 2019”

Chủ đề: Du lịch có trách nhiệm

 

Tuần lễ sinh thái – Ecoweek 2019 là chuỗi sự kiện hỗ trợ dự án “Mở rộng và lồng  ghép phương pháp tiếp cận sáng tạo của phong trào sinh thái vào hoạt động của các trường đại học 2018-2020” do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức với sự tài trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung khu vực Đông Nam Á (RLS).

 

Tuần lễ Sinh thái – Ecoweek 2019 kéo dài trong 5 ngày từ 12-16/9/2019 hứa hẹn sẽ mang lại những ý  tưởng và hành động mới, thú vị  liên quan đến lối sống sinh thái   với chủ đề chính là “Du lịch có trách nhiệm”. Bên cạnh chủ đề chính này còn có rất nhiều chủ đề khác như “Biến đổi khí hậu và lối sống sinh thái”, “Dấu chân nước”, “Các giải pháp về sử dụng năng lượng hiệu quả trong du lịch”, “Thực phẩm bền vững”, “Mua sắm và Đi lại bền vững”. Với nhiều chủ đề đa dạng này, sẽ có  các hoạt động học tập và  trải nghiệm thực tế, bao gồm  hội thảo, seminar, tập huấn, đi  thực  địa, triển lãm, thuyết trình, kĩ năng phát triển dự án, thực hành kĩ năng phản biện…sẽ  là nơi cho bạn phát triển toàn diện về cả kiến thức lẫn kỹ năng.

 

Tuần lễ sinh thái 2019 bao gồm hai phần hoạt động không tách rời là Giảng đường sinh thái và Không gian sinh thái. 50 bạn trẻ tiềm năng sẽ được chọn để tham gia khóa tập huấn “Giảng đường sinh thái” với các bài học chuyên ngành về lối sống sinh thái, trải nghiệm thực tế 2 ngày 1 đêm, đồng thời hướng dẫn các bạn trẻ thực hành các kĩ năng xây dựng và quản lý dự án. Với lợi thế là có nhiều chuyên ngành với mọi lĩnh vực khác nhau, Đại Học Huế dự kiến sẽ là một nơi để 50 bạn thủ lĩnh sinh viên được tham gia tập huấn này nuôi dưỡng và phát triển việc thực hiện lối sống sinh thái trở thành một xu hướng xã hội trong giới trẻ ở Huế để mở rộng mạng lưới ở Việt Nam, khởi động bằng việc xây dựng một mạng lưới “Thủ lĩnh sinh thái” trong sinh viên.

 

  1. Thời gian và địa điểm

Thời gian: Từ ngày 12/09/2019 – 16/09/2019 (5 ngày)

Địa điểm: Trường Đại học Khoa Học, Đại học Huế, 77 Nguyễn Huệ, P. Phú Nhuận, Tp. Huế.

  1. Đối tượng tham gia

Năm 2019, sự kiện được tổ chức tại Trường Đại học Khoa Học, Đại học Huế với sự tham gia của sinh viên đến từ các trường của Đại học Huế.

Hoạt động Giảng đường sinh thái được thiết kế đặc biệt cho 50 bạn sinh viên và   các thầy cô từng tham gia khóa tập huấn do C&E tổ chức.

Bên cạnh Giảng đường sinh thái cho 50 bạn sinh viên, Không gian sinh thái sẽ mở ra để tất mọi người và các dự án bảo vệ môi trường tại TP.Huế có thể tham gia và nhận được nhiều kiến thức cùng nhiều phần thưởng là các sản phẩm sinh thái.

  1. Kế hoạch chương trình tổng quan

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

Email: ecoweek2019@gmail.com

Fanpage chương trình: https://www.facebook.com/ecoweekloisongsinhthai/