CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIÁO VIÊN – XÂY DỰNG BÀI GIẢNG MẪU LỒNG GHÉP NỘI DUNG GIÁO DỤC THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG CHO HỌC SINH THCS QUẬN CẦU GIẤY
Ngày 13/08/2024 vừa qua, tại trường THCS Nam Trung Yên, Dự án Thực phẩm bổ dưỡng học đường do Trung tâm C&E thực hiện dưới sự phân công chỉ đạo và phối hợp tổ chức của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Xây dựng bài giảng mẫu lồng ghép nội dung giáo dục thực phẩm và dinh dưỡng cho học sinh THCS quận Cầu Giấy”.
Chương trình có sự tham gia của PGS.TS.BS Bùi Thị Nhung – Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề, Viện Dinh dưỡng Quốc gia; anh Nguyễn Thế Hưng – Chuyên gia Giáo dục trải nghiệm; bà Nguyễn Thị Tạo – Chuyên gia giáo dục và phát triển bền vững và đại diện Ban Giám hiệu, các cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế của hai trường THCS Nam Trung Yên, THCS Yên Hòa, cùng giáo viên và cán bộ 15 trường THCS quận Cầu Giấy.
Tại buổi tập huấn, Chuyên gia Giáo dục trải nghiệm – anh Nguyễn Thế Hưng đã giới thiệu tổng quát về bộ tài liệu dinh dưỡng gồm 2 phần, tài liệu giáo viên và tài liệu dành cho học sinh, sự liên kết giữa các bài học, câu chuyện, cách sắp xếp mạch nội dung của 5 quyển tài liệu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, Chuyên gia cũng giới thiệu bộ công cụ hỗ trợ giảng dạy, gồm các gợi ý, lưu ý về phương pháp giảng về thực phẩm và dinh dưỡng, kế hoạch giảng dạy và phân bổ nội dung, tổ chức chương trình ngoại khóa,…Qua đó, các thầy cô tham gia thảo luận nhóm 3 người và đề xuất các phương pháp giảng dạy hiệu quả, trong đó có những phương pháp mới như sân khấu hóa,…